This is a platform for User Generated Content. G/O Media assumes no liability for content posted by Kinja users to this platform.

Đi tìm nguồn gốc của Rượu Phú Lễ

Ở Miền Tây người ra truyền tai nhau một loại rượu rất thơm và ngon, đa số dùng để tiếp đãi những vị khách quý ở miền quê sông nước này. Nếu như nói con người, người Miền Tây hiếu khách đúng là chính xác với chúng tôi người ở nơi này còn có rất nhiều loại đặc sản ngon.

Như tên gọi nguồn gốc Rượu Phú Lễ thuộc tỉnh Bến Tre vừa thơm vừa nổi tiếng với vị nồng đậm, rất là thơm và phải nói là nặng đô, thì loại rượu này được xem như một tinh tuý trong quá trình mà người dân làm ra.

Advertisement
Illustration for article titled Đi tìm nguồn gốc của Rượu Phú Lễem/em

Sử dụng nước giếng làng, được đào sâu xuống lòng đất phải 30 – 40 mét sâu, vị nước ở đây ngọt thanh, cùng với nếp được trồng ở nơi này đem lại một hương vị mà không phải loại rượu nào cũng có.

Advertisement

Loại rượu này, không chỉ mang một nét đẹp văn hoá về đặc sản vùng miền, mà còn là loại nước uống được người dân đãi khách trong các bữa tiệc và bữa ăn hàng ngày của người dân miền Tây. Nếu như, đình làng Phú Lễ là minh chứng cho nguồn cội văn hoá của con người thuộc bản xứ nơi này thì người dân ở đây cũng chăm chút từ lúc còn là từng hạt nếp để thu hoạch và lên men, từng động tác để làm nên loại rượu đặc biệt này cũng phải được xem xét.

Nếu như những ai đã từng được thưởng thức loại rượu này, chúng tôi tin rằng sẽ không bao giờ quên được hương vị “chất lừ” này cả. Từ ngày xưa, dân làng đã sử dụng loại thức uống này cho Vua chúa để bày tỏ về đặc sản quê mình.

Advertisement

Nguồn gốc Rượu Phú Lễxã Phú Lễ, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre từ lâu được nhiều người công nhận là “danh tửu” và theo thời gian để hợp vị với người dùng cũng đã được biến đổi rất nhiều vì thế để mua được loại chính gốc chúng tôi giới thiệu đến bà con có thể ghé qua Ruouchuoihot.vn để tham khảo vị rượu được truyền tai nhau đến nay.

Illustration for article titled Đi tìm nguồn gốc của Rượu Phú Lễem/em
Advertisement

Danh tửu miền Tây, đã đến với vùng đất này thì không thể nào không nếm thử hương vị Ruou Phu Le, và nếu như người ở miền Bắc sẽ đa số gọi đây là loại rượu ngon của miền Nam. Chúng tôi chia sẽ để bà con có thể nghe phân biệt hơn dễ dàng hơn. Trong các tour du lịch nếu đã đến với vùng sông nước này, thể nào những vị khách uống được rượu bia, sẽ đươc giới thiệu và thưởng thức đồ uống này cho mà xem.

Xem thêm : Công dụng của rượu chuối hột

Chúng tôi tin rằng, Rượu Phú Lễ ngon có nguồn gốc như nào khá là quan trọng, nhưng quan trọng hơn đó chính là một đặc sản của người Việt mà bà con có thể giới thiệu đến với láng giềng của mình.

Share This Story

Get our newsletter