This is a platform for User Generated Content. G/O Media assumes no liability for content posted by Kinja users to this platform.

Đệm mút ghế sofa có vai trò gì?

Chúng ta tìm hiểu về thông tin sofa thường biết tới đệm mút, những thông tin được giới thiệu như đệm mút mềm, đệm mút cứng, đệm mút lót mấy lớp thường được nêu ra nhưng liệu bạn đã biết đầy đủ chi tiết về nệm mút có vai trò như thế nào chưa?

Tìm hiểu về nệm mút sử dụng cho ghế sofa phòng khách

Đệm mút là một bộ phận bên trong, được thiết kế dưới lớp sofa da hoặc vải, phầm nệm chiếm không gian lớn bên cạnh khung xương gỗ và những phần phụ trợ khác, hiện nay có nhiều loại đệm mút được sử dụng cho sofa và cải tiến theo từng năm.

Advertisement
Illustration for article titled Đệm mút ghế sofa có vai trò gì?em/em

Sử dụng nệm nào cho ghế sofa

Đệm mút mềm, màu trắng có độ đàn hồi cao có khả năng chống xẹp lún tốt, dai, được làm từ nhựa PU, cao su và bông ép là chủ yếu. Những sản phẩm đệm mút nhập khẩu, đệm Kim đan, đệm mút D40 …là loại đệm thuộc nhóm này.

Advertisement

Đệm mút xốp, mềm, màu vàng ố và không có được độ đàn hồi cao là loại đệm giá rẻ, không có độ bền, nhanh hỏng thường gặp với các công ty sản xuất không uy tín. Ví dụ loại đệm D25.

Mút ép màu xanh rêu, xanh trắng có độ mềm và ít chịu lực, thường dùng cho các phần tay ghế để tiết kiệm chi phí của một số hãng sản xuất không dùng mút mềm. Sản phẩm đệm như T25 thường gặp.

Advertisement

Đệm mút ép cứng, chịu lực nhưng đàn hồi thấp, dễ lồi lõm sau một thời gian sử dụng. Tiêu biểu như đệm T50.

Hầu hết ghế sofa sử dụng cho phòng khách đẹp hiện nay có chất lượng tốt không chỉ bề mặt bên ngoài mà còn là đệm mút mềm, đàn hồi cao cấp. Bạn có thể phân biệt các loại đệm bằng cách ngồi thử để thấy độ mềm hay cứng, ấn xuống xem độ đàn hồi cao hay thấp…trước khi chọn mua.

Advertisement
Illustration for article titled Đệm mút ghế sofa có vai trò gì?em/em

Vai trò của nệm tốt

Đệm mút là một phần quan trọng của sofa quyết định đến độ êm ái và thoải mái, bền lâu của sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng. Bởi đây là bộ phận trực tiếp chịu lực, tạo độ mềm mại và êm ái, đàn hồi cùng với phần da, vải bọc bên ngoài. Bạn cần chú ý chọn đệm mút tốt để có được mẫu sofa đẹp êm ái và thư thái nhất.

Advertisement

Đệm mút nên chọn hiện nay là đệm mút 3 lớp mềm, có độ đàn hồi cao, êm ái và bền lâu. Quý vị có thể tham khảo các mẫu chúng tôi đã được thực hiện ở căn hộ Lancaster Lincoln được nghiên cứu chọn lọc đệm mút này cùng vải, da bọc cao cấp, đem lại độ bền và thoải mái nhất!

Share This Story

Get our newsletter